หน้าแรก UPDATE Fish Festival 2015 @ CentralPlaza Rayong

Fish Festival 2015 @ CentralPlaza Rayong

0
Fish Festival 2015 @ CentralPlaza Rayong

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง  จัดงาน  “Fish Festival 2015 @CentralPlaza Rayong ขอเชิญร่วมชมปลานานาชาติหลากหลายสายพันธ์  อาทิ  ปลาสายพันธ์หายาก ปลาคาร์ฟ คุจากุ,  ปลาสายพันธ์แชมป์ ปลาคาร์ฟ อาซากิ, ปลาราคาแพง ปลาคาร์ฟ โกโรโมะ, ปลาสายพันธ์แปลก ปลาทองฮอลันดายักษ์และปลาอะโรวาน่ายักษ์  พบกับครั้งแรกในประเทศไทยกับคลินิกปลา  และการออกร้านจำหน่ายปลาสวยงามอีกมากมาย  พร้อม Meet&Greet กับพระเอกสุดฮอต เอส กันตพงศ์  (ในวันที่ 19 ก.ย. 58 เวลา 16.00 น.) ภายในงานยังมีนิทรรศการป่าชายเลน จาก ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนแหล่งรวมชีวิตลุ่มน้ำประแสร์  และนิทรรศการเต่าทะเล จากศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งอ่าวไทย ฝั่งตะวันออก ระหว่างวันที่ 17 – 20 กันยายน 2558 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา  ระยอง

 

ปลาคาร์ฟ คุจากุ
คุจากุ- โอกอน (Kujaku Ogon) คือ ปลาแฟนซีคาร์ฟที่มีสีพื้น เป็นตาข่ายสีเงิน ทีมีลายสี ส้ม หรือ น้ำตาล

 

ปลาคาร์ฟ อาซากิ
อาซากิ (Asagi)
ปลาสายพันธุ์นี้เป็นส่วนหนึ่งในปลาสายพันธุ์ดั้งเดิม เป็นปลาที่กลายพันธุ์มาจากปลาคาร์พมากอย คำว่า อาซากิ เป็นชื่อเรียกปลาที่มีโทนสีฟ้าอมเทา ดำ หรือน้ำเงินตามมุมมองของแต่ละคน มีเกล็ดเนื้อเยื่อฟูกูริน มีสีแดงที่ข้างแก้ม ข้างลำตัวตลอดไปจนถึงหาง ที่ครีบอก สีแดงที่ครีบอก

 

ปลาคาร์ฟ โกโรโมะ
โกโรโมะ(Koromo)
คำว่าโกโรโมะ หรือโคโรโมะ ซึ่งแปลว่า เสื้อคลุม เพราะฉะนั้นลักษณะลายของ โกโรโมะจึงเหมือนปลาสวมเสื้อคลุม  มีลักษณะที่คล้าย ๆ กับโคฮากุแทบจะทุก อย่าง เว้นแต่ว่ามีลายที่เกล็ดเป็นสีดำ โดยเฉพาะที่ขอบของเกล็ด ยิ่งคมชัดยิ่ง ทำให้ดูเด่นมากขึ้น รูปแบบของเกล็ดที่มีความโค้งเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์

 

ปลาทองฮอลันดายักษ์
ปลาทองฮอลันดายักษ์
ลักษณะลำตัวใหญ่ ช่วงตัวยาวหนาใหญ่ ลักษณะวุ้นที่ขึ้นค่อนข้างเป็นลักษณะเรียบไม่ฟูมาก วุ้นจะขึ้นไม่มากจนขนาดปิดตา แต่จุดสำคัญวุ้นด้านแก้มปลาฮอลันดายักษ์นั้นจะเรียบ โครงสร้างของครีบจะมีแก่นกระดูก เช่น กระโดง ครีบหาง เป็นลักษณะแก่นแข็งเส้นใหญ่ บริเวณใบหางจะมีความหนาดูแล้วมีพลังเมื่อมีการว่ายน้ำ ลักษณะที่ดีของฮอลันดายักษ์จะต้องมีขนาดใหญ่ ลำตัวใหญ่ ปากกว้างวุ้นขึ้นเหมือนมงกุฎสวยใส่ที่หัว เกล็ดจะมีขนาดใหญ่ ช่วงระยะหางของเกล็ดจะไม่ถี่มากจะมีช่วงกว้างพอสมควร

ปลาอะโรวาน่ายักษ์
ปลาอะโรวาน่ายักษ์  (Arowana)
ปลาอโรวาน่า AROWANA หรือ “Bonytongue fish” มีชื่อเรียกภาษาไทยว่า ปลาตะพัด หรือ ปลามังกร มีลักษณะเด่นที่รูปร่างคล้ายมังกรและมีความเชื่อกันว่าเป็นปลานำโชค ปลาชนิดนี้จัดอยู่ในครอบครัวออสทีโอกลอสซิตี้ (Osteoglossidae) ประกอบด้วยปลา 4 สกุล (Genus) และ 7 ชนิด (Species) ซึ่งแต่ละชนิดมีถิ่นกำเนิดแตกต่างกันออกไป

รอโหลดข้อความล่างสักครู่ แล้วพิมพ์ความรู้สึกของคุณได้เลย! ▼

comments