หน้าแรก หากิน Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong

Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong

0
Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong

อาโอรินโกะ 青りんご   ข้าวแกงกะหรี่บ้านๆ  สไตล์ญี่ปุ่น หอมเครื่อง กลมกล่อม ซ่อนรสชาติแห่งความใส่ใจ  Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong  ร้านข้าวแกงกะหรี่โฮมเมด ที่ใส่ใจพิเศษด้วยส่วนผสมในเครื่องแกงกว่า 30 ชนิด ร้านอยู่ตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรม RIL ก่อนถึงสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ ระยอง

โตมากับข้าวแกงบ้านๆ  แต่ก็หลงใหลในข้าวแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่น   เพราะมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์  Aoringo (อาโอรินโกะ) ทำให้ผมได้มิติใหม่แห่งการรับรส เพราะน้ำแกงกะหรี่ที่ดูหน้าตาเหมือนทั่วไป แต่กลับให้รสชาติที่ซ่อนอยู่เพียบเลย ทั้งรสอมเปรี้ยวของผลไม้ กลิ่นเครื่องเทศที่ไม่ฉุนจนเกินไป  รสชาติที่มีความละมุนแต่มีเผ็ดนิดๆ  ทางร้านมีพริกป่น Cayenne Pepper ของ S&B  ให้ใส่เพิ่มเติมระดับความเผ็ดตามความต้องการด้วยนะ

#สายชีสกรี๊ดลั่น #Gigacheeseburg   ข้าวแกงกะหรี่แฮมเบิร์ก หมูเนื้อ สูตรลับ อาโอรินโกะ ชิ้นใหญ่ชีสแน่น แฮมเบิร์กยักษ์ซ่อนชีสเยิ้มๆ ไว้ข้างใน  ราดด้วยชีสแล้วท็อปด้วยไข่แดง  จานนี้อัดแน่นไปด้วยชีส กัดได้เต็มคำ เข้ากับน้ำแกงกะหรี่ได้ดี  กินคู่กับรากบัวดองและหัวต้นหอมดอง  ได้หลายรสชาติในคำเดียว เมนูนี้มีจำกัดมากๆ ถ้าใครอยากทานอาจจะต้องจองกับทางร้านก่อน เพราะขั้นตอนการทำค่อนข้างใช้เวลานาน

ความโดดเด่นของที่นี่อีกอย่างหนึ่งคือ รากบัวดอง และหัวต้นหอมดอง (rakkyo) ซึ่งหากินยากมาก และทางร้านก็ใจดีเติมได้ไม่อั้นอีกด้วย  ส่วนตัวชอบหัวต้นหอมดอง ที่มีความกรุบกรอบเปรี้ยวกำลังดี และมีความฉ่ำมากๆ  โอ้ย! ดียันเครื่องเคียง จนอยากมีแม้บ้านญี่ปุ่นมาทำให้กินบ่อยๆ ซะแล้ว

อิ่มเป็นเซต ครบทั้งคาวหวาน อาหารที่นี่เสิร์ฟมาเป็นเซต  ประกอบไปด้วย เมนูข้าวแกงกะหรี่ 1 จาน  สลัดผักออร์แกนิก 1 ถ้วย   ของหวาน 1 อย่าง  สลัดผักกับขนมหวานเฉพาะทานที่ร้าน สามารถเติมข้าวเปล่า น้ำเปล่าและเครื่องเคียงได้ตลอดในการทานจนอิ่ม    ข้าวหน้าไก่ย่างเทริยากิ  เสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะและไข่ออนเซ็น  ไก่ย่างมาแบบหนังแห้งสวย มีมันแทรกน้อย เนื้อไก่นุ่ม มีผักดอง ซึบาสึเกะกรอบๆ  เคียงมาเพื่อเพิ่มอรรถรสในการกินด้วย   ข้าวแกงกะหรี่หมูสับชุบแป้งทอด  หมูสับชุบแป้งทอด ผสมด้วยกะหล่ำปลีและหอมใหญ่ คลุกเคล้าแล้วนวด  ปั้นเป็นลูกอย่างพิถีพิถัน  แล้วนำไปชุปกับแป้งน้ำสูตรลับฉบับ อาโอรินโกะ  พร้อมกับเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอด มาพร้อม toping ออมเล็ต  lava flow กรอบนอกนุ่มใน  ข้าวแกงกะหรี่เนื้อผัดซอสยากินิกุ   เค็มๆ หวานๆ รสชาติเข้มข้น เนื้อหอม   ไก่คาราเกะเปรี้ยวหวาน ซอสเคลือบเนื้อไก่ชุ่มฉ่ำ ไก่กรอบนุ่มพอดีคำ  ข้าวโพดเบคอนผัดเนย  ผัดมาแบบแห้งๆ หอมเนย ทานคู่กับสลัดมะเขือเทศเปรี้ยวๆ หวานๆ สดชื่นกันไป ตบท้ายด้วยของหวาน อย่าง Coffee Jelly มีความเข้มข้นของกาแฟทานคู่กับนมสดหอมมัน  ทางร้านใช้กาแฟแบรนด์  UCC ซึ่งเป็นแบรนด์กาแฟชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น เสิร์ฟมาพร้อมในทุกเซทเมนูที่เราสั่ง หรือจะเลือกทานเป็นพุดดิ้งนมสดก็ได้

คุณเรียวหนึ่งในหุ้นส่วนของอาโอรินโกะ เล่าว่า Aoringo เกิดจากความตั้งใจที่จะสานต่ออุดมการณ์ของเจ้าของคนเก่าชาวญี่ปุ่น  ที่มีความตั้งใจจะสร้างร้านแกงกะหรี่มีรสชาติแบบโฮมเมดสไตล์บ้านๆ แบบญี่ปุ่น เหมือนคนที่บ้านทำให้ทาน จึงต้องคัดคุณภาพของวัตถุดิบกว่า 30 ชนิดแบบตามต้นฉบับ และทำรสชาติให้คงเดิมทุกครั้ง  คุณเรียวเล่าต่อว่า กว่าจะได้มาซึ่งการยอมรับจากเจ้าของเก่า คุณเรียวและหุ้นส่วนต้องใช้ความพยายามและเวลานานมากๆ

Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong  มาเปิดอีกหนึ่งสาขาที่ระยอง เรียกได้ว่าเป็นสาขาแรกนอกกรุง ตั้งอยู่อยู่ตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรม RIL ก่อนถึงสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ  ถนนทางหลวงระยอง-สาย 3191  ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมือง  จังหวัดระยอง  ร้านโทนสีขาวหลังคาทรงจั่ว สไตล์ญี่ปุ่น  ด้านในโทนสีไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีห้องรับรอง Aoringo Private Room ด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบข้าวแกงกะหรี่แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น มาลองกันได้ เปิดทุกวัน 11:00-14:30 น. และ 17:00-21:00 น. (สองรอบต่อวัน)

.

เมนูของทางร้าน Aoringo Japanese Katsu & Curry Rayong

⏰ เปิด 11:00-14:30 น. 17:00-21:00 น.
📞
033-017935‬ , 064-4649369

📌 Aoringo katsu & curry Rayong branch : ตรงข้ามนิคมอุตสาหกรรม RIL ก่อนถึงสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ 15/456 โซนเอ ยูนิต 1 ถนนทางหลวงระยอง-สาย 3191 ตำบลห้วยโป่ง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง รหัสไปรษณีย์ 21150
🗺 https://maps.app.goo.gl/HkYkjwpEsQ47RYDS6

รอโหลดข้อความล่างสักครู่ แล้วพิมพ์ความรู้สึกของคุณได้เลย! ▼

comments